Mẹo vặt nhà bếp cực hay ho và hữu ích
Nhiều rắc rối
khi vào bếp khiên bạn cảm thấy rắc rối, vậy giải quyết thế nào đây. Hãy cùng với
blog meovatnhabep tìm cách gỡ rối thông qua những mẹo vặt dưới đây nhé!
Những mẹo nhà bếp cực hữu ích |
1. Cách mở nắp chai lọ thủy tinh
Các lọ gia vị
hay hũ mứt thường được sử dụng bằng thủy tinh, và khi nấu nướng bạn rất khó để
mở chúng ra cũng có khi phải đánh vật với chúng rất lâu mà cũng không thể mở.
Cách giải quyết dành cho bạn sẽ rất đơn giản thôi, mỗi lần mở hũ thủy tinh hãy
đeo ngay đôi găng tay cao su vào, bạn sẽ mở nắp những chai lọ thủy tinh trong
nháy mắt thôi.
Găng tay cao su sẽ giúp bạn mở nắp hũ thủy tinh dễ dàng hơn |
2. Làm sao để giữ bánh gato không khô
Sau nhiều bữa tiệc
những miếng bánh kem được cho vào tủ lạnh để bảo quản nhưng vô tình việc này
khiến cho miếng bánh bị khô, bở và không còn ngon như ban đầu. Vậy giờ bạn hãy
thử lấy vài miếng bánh sandwich để lên trên bề mặt miếng bánh gato, ghim nó lại
bằng những chiếc tăm nhọn. Đến khi thưởng thức bạn hãy gỡ sandwich ra và tận hưởng
miếng bánh kem của mình nhé!
Cách dễ dàng để bảo quản bánh kem |
3. Giữ các loại lá thơm luôn tươi mới
Lá thơm, rau
thơm là những gia vị chúng ta thường xuyên dùng đến, vậy nhưng việc nó không thể
bảo quản lâu nên ta thường phải đi mua lại, sẽ rất mất thời gian để làm điều đó
đúng không. Mẹo vặt sau đây sẽ giải quyết vấn đề của bạn, để các loại rau thơm
luôn được tươi mới hãy ngắt lá của chúng rồi bỏ vào khay đá nhỏ, rồi nhỏ vài giọt
dầu olive đầy ngăn. Để vào ngăn đá cho đến khi dầu đông lại thành từng viên thì
bạn có thể lấy ra và cất đi. Lần tới khi áp chảo thịt cá hay làm xốt cho món mì
Ý, bạn có thể lấy ra dùng ngay rất tiện!
Mẹo vặt cực kỳ thú vị |
4. Giữ mật ong dạng ở lỏng
Mật ong để lâu
ngày có thể bị đóng đường lại, trở thành dạng cứng và như vậy khiến bạn nghĩ rằng
số mật ong của mình không thể dùng được nữa. Nhưng khi gặp vấn đề này bạn chỉ cần
sử dụng một nồi nướng nóng hoặc 1 tô nước nóng và đặt hũ mật ong của mình vào
đó, mật sẽ nhanh chóng trở thành trạng thái lỏng mà chất lượng vẫn rất tốt, bạn
hoàn toàn yên tâm để sử dụng.
Làm tan mật ong đóng đường cực đơn giản |
5. Cách kiểm tra đá sạch
Khi ra ngoài uống
nước bạn lo lắng việc mình sẽ uống phải đá không sạch và như vậy bạn có thể bị
đau bụng, giờ đây bạn chỉ cần quan sát một chút thôi là bạn hoàn toàn có thể có
được sự an toàn cho mình rồi: Nếu viên đá trong veo, nó được làm từ nước đun
sôi để nguội. Còn nếu viên đá có màu trắng đục thì có nghĩa là nó được làm từ
nước lã, bạn đừng nên dùng nhé!
Viên đá trong suốt sẽ là viên đá sạch |
6. Cách cắt đôi cà chua bi
Việc cắt đôi cà
chua bi sẽ rất dễ dàng, vậy nhưng khi cần cắt quá nhiều thì có lẽ nó lại là
chuyện phức tạp vì như vậy sẽ rất mất thời gian. Để giảm thời gian cắt cà chua,
bạn hãy xếp chúng lên 1 cái nắp hộp nhựa và đặt chiếc nắp hộp thứ 2 lên trên,
dùng tay ấn giữ nhẹ rồi luồn dao sắc vào giữa cắt, mỗi lần cắt như vậy bạn sẽ cắt
được khoảng trên dưới 10 trái cà chua đấy!
7. Cách pha nước chanh siêu tốc
Bạn sử dụng khay
bánh cupcake hoặc muffin, thái vài lát chanh vào đó và đổ đầy nước vào các
khuôn, cho vào ngăn đá tủ lạnh và mỗi khi cần uống nước chanh bạn chỉ cần thả
viên đã vào và thưởng thức cốc nước chanh của mình, rất nhanh chóng đúng không
nào?
Ly nước chanh được pha thần tốc |
8. Nước rửa rau và trái cây
Trong các gia
đình có trẻ nhỏ nên có những loại nước rửa tay an toàn, bạn nghĩ sao về những lọ
nước rửa tay, rau và trái cây tốt. Để có được loại nước này bạn chỉ cần vắt lấy
1 muỗng canh nước chanh tươi, hòa tan với 220ml nước và 1 muỗng canh muối nở
(baking soda). Vừa rẻ tiền mà lại an toàn, hãy làm thử xem sao?
9. Cách nướng cá dễ dàng
Cá mềm và hay bị
dính vào kẹp nướng khiến miếng cá nướng của bạn không còn nguyên vẹn mà việc cọ
rửa kẹp nướng cũng khá là vất vả. Mẹo nhỏ để giải quyết vấn đề này là bạn hãy cắt
thật nhiều lát chanh và xếp lên vỉ nướng rồi cho cá lên trên miếng chanh để nướng.
Không chỉ thơm phức mùi chanh và tinh dầu vỏ chanh khiến cá không tanh mà chiếc
vỉ nướng sẽ được cọ rửa một cách thật dễ dàng!
Nướng cá với chanh vừa thơm vừa không dính kẹp |
10. Chần trứng bằng muôi
Việc chần trứng
thông thường khiến bạn luôn phải quan sát xem liệu trứng đã chín chưa, như vậy
thì cũng hơi phiền. Giờ bạn chỉ cần làm một cách đơn giản là đập trứng vào lòng
muôi, sau đó đặt trong nồi nước sôi. 2 - 3' sau là bạn đã có quả trứng chần tuyệt
ngon rồi! Cách này vừa đơn giản và vừa nhanh chóng cho bạn.
Trứng chần đơn giản nhanh chóng |
Những mẹo vặt cực
hữu ích trên mong rằng cũng giúp ích cho bạn, nấu nướng và những công việc nội
trợ khác sẽ dễ dàng hơn nếu bạn nắm bắt được những điều bổ ích như trên.
Tham
khảo thêm:
Công ty phân phối Bồn tắm nhập khẩu uy tín tại Hà Nội
Trả lờiXóaBồn tắm Daros giá rẻ
Trả lờiXóa